nguyên tắc khi đặt thiệp cưới và cách chọn cửa hàng thiệp cưới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi tuananh212, 19/5/17.

 1. tuananh212

  tuananh212 Member

  1. Số lượng thiệp cưới

  Bạn phải quan tâm đến vấn đề số lượng khách mời trước tiên, chốt lại danh sách khách mời thật chuẩn xác. Tránh trường hợp đặt quá thừa hay quá thiếu.

  Lời khuyên cho việc này là bạn nên đặt dư ra từ 20-30 thiệp phòng ngừa trường hợp nảy như bạn viết sai năng bạn nhớ ra ai đó. thiệp cưới giá rẻ

  2. thời kì đặt thiệp

  Hai bạn nên dành thời kì để tìm hiểu, lên ý tưởng cho thiệp cưới của mình, chỉnh sửa sai xót và chọn lọc nhà in. Nên đặt thiệp càng sớm càng tốt, khoảng thời kì tốt nhất là từ 3 – 4 tháng trước đám cưới.

  3. uổng

  Nếu hai bạn không lăm tăm gì về vấn đề ngân sách thì chỉ cần chọn lọc những mẫu thiệp theo gu của mình.

  Bạn nên biết giá cả đi đôi với chất lượng , hãy đưa ra một ngân sách riêng cho thiệp cưới là khoảng bao nhiêu thì bạn mới tìm được mẫu mã hợp với mức hoài phù hợp với ngân sách của mình.  4. Phong cách

  hiện thời các mẫu mã thiệp cưới rất đa dạng, phong phú, như những mẫu truyền thống, cổ điển, đến mẫu đương đại, phá cách. Nếu muốn kiệm ước ngân sách, uyên ương nên chú ý tìm các mẫu thiệp đơn giản, không có nhiều phụ kiện kèm theo như ruy băng, hạt cườm… vì chính những chi tiết trang trí này sẽ làm giá thành thiệp tăng lên. Các mẫu thiệp đơn giản có thể là thiệp trơn chỉ in một bông hoa hay chữ hỷ làm điểm nhấn hoặc thiệp không đính phụ kiện óng ánh.

  Nếu có điều kiện ngân sách dư dả bạn có nhiều dịp lựa chọn hơn có thể tự thiết kế mẫu thiệp theo phong cách mình thích , hoặc nêu ý tưởng sáng tạo độc đáo để nhà in thiết kế cho bạn

  Hãy chọn một mẫu thiệp mà miêu tả được cá tính ,phong cách của hai bạn và biểu thị được sự trân trọng thành ý của hai bạn khi gửi thiệp đến khách mời.

  5. Chất liệu

  Chất liệu là phần quan trọng nhất để thiệp cưới của bạn trông sang hơn. bởi vậy bí quyết là bạn hãy chú trọng chọn lọc chất liệu hơn là kiểu dáng và kiểu dáng của thiệp cưới. Thiệp cưới có thể trông đơn giản mà vẫn trang nhã, nhưng chất liệu nếu kém sẽ làm chúng trông rất tệ.

  Chất liệu giấy cũng là nguyên tố góp phần tạo nên giá thành thiệp cưới. Kinh nghiệm chọn chất liệu giấy hợp là bạn cầm thiệp thẳng đứng, nếu tấm thiệp vẫn giữ dáng thì chất liệu giấy ổn, còn nếu thiệp bị rũ xuống thì cần chọn loại giấy cứng cáp hơn. Trên thực tại, việc chọn giấy xuất xứ từ đâu không quá quan trọng vì không phải vị khách nào cũng chú ý tận tường tới chất liệu.

  Bạn có thể chủ động tầm mẫu giấy, thiệp cưới ngày nay có thể kết hợp với một số chất liệu phụ khác như vải, nhựa mỏng, dây ruy băng, hoa khô, gỗ… Sưu tập trong tay những chất liệu này sẽ giúp bạn dễ bộc lộ ý tưởng của mình cũng như tránh được những sai sót trong quá trình cùng làm việc với nhà cung cấp thiệp.

  6. Tìm hiểu chương trình ưu đãi

  Hãy dành thời gian tham khảo trên internet hay hội chợ triển lãm về cưới để biết được các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các nhà cung cấp

  7. tuyển lựa cửa hàng có tuổi đời lâu năm

  Ưu điểm : Cửa hàng có tuổi đời lâu năm sẽ bảo đảm sự uy tín và kinh nghiệm xử lý những yêu cầu chỉnh sửa thiệp cưới phức tạp.

  Cách tìm : Cách tốt nhất để biết được tuổi đời và sự uy tín của cửa hàng đó là bạn hãy hỏi những người lớn tuổi, người dân quanh khu vực đó hoặc hỏi trên diễn đàn, mạng từng lớp : webtretho, lamchame, ... .

  8. Cửa hàng có nhiều kiểu dáng sản phẩm

  Ưu điểm : Bạn có thể dễ dàng chọn lọc cho mình mẫu thiệp cưới chấp thuận.

  Cách tìm : Tham khảo mẫu trên website của cửa hàng đó hoặc tới trực tiếp cơ sở để xem mẫu.

  9. Đơn vị có thể tự sản xuất thiệp

  Ưu điểm : Trên thị trường có 2 dạng cửa hàng thiệp cưới, một là cửa hàng lấy phôi thiệp từ nơi sản xuất và chỉ in nội dung, hai là đơn vị tự thiết kế mẫu và sinh sản in ấn “từ A đến Z”. Dịch vụ từ A->Z rất tiện lợi cho bạn nhất là khi bạn in bị thiếu thì có thể bổ xung ngay tức khắc , nếu gặp cửa hàng không tự chế bản, in ấn được thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, chỗ in thêm sẽ tính đắt lên và điều quan trọng là bạn sẽ không chủ động được, dễ bị lỡ việc trọng đại. Hơn nữa, khi dịch vụ từ A->Z thì giá thành của sản phẩm kiên cố cũng rẻ hơn, những chiếc thiệp cưới sẽ không còn là gánh nặng cho bạn khi tổ chức lễ cưới nữa.
   

Chia sẻ trang này